Tiếng Việt English

Tin tức - Sự kiện

  • Tại sao xây dựng thương hiệu lại quan trọng

   05/09/2012 - 22 lượt xem
   Hãy nhìn vào thế giới ngày nay, thật dễ hiểu tại sao giờ đây thương hiệu lại quan trọng hơn bất cứ thời điểm nào trong quá khứ. Thương hiệu là sự kết hợp của tâm lý và khoa học, kết hợp lại với nhau thành một cam kết, đối lập với nhãn hiệu. Các sản phẩm đều có vòng đời. Nhưng thương hiệu tồn tại lâu dài hơn nhiều so với sản phẩm. Thương hiệu truyền tải chất lượng, uy tín và kinh nghiệm. Thương hiệu có giá trị. Nhiều doanh nghiệp đưa giá của thương hiệu vào bản cân đối tài chính.
   Xem chi tiết
  • Xây dựng “thông điệp truyền thông”

   14/06/2012 - 33 lượt xem
   Hãy thử tưởng tượng, giả sử mỗi ngày người tiêu dùng sẽ tiếp nhận hơn 2.000 thông điệp truyền thông từ các doanh nghiệp khác nhau thông qua nhiều hình thức chuyển tải khác nhau, liệu người tiêu dùng sẽ nhớ hết những gì họ đang “bị” nghe, xem và cảm nhận. Câu trả lời chắc chắn là không. Vậy, nói gì và nói như thế nào để họ nhớ đến mình vẫn luôn là câu hỏi khó đối với nhiều doanh nghiệp.
   Xem chi tiết
  • Điểm giống nhau của các thương hiệu mạnh

   14/12/2010 - 12 lượt xem
   Bên cạnh những điểm giống nhau là (1) ý tưởng độc đáo, (2) tính kiên định và (3) nguyên tắc tổ chức cơ bản; thương hiệu mạnh còn chia sẻ 2 đặc điểm chung nữa là: (4) hầu hết các thương hiệu đứng đầu đều là thương hiệu Mỹ, (5) hầu hết các thương hiệu đứng đầu đều là hàng tiêu dùng.
   Xem chi tiết
  • Thương hiệu nổi tiếng đi lên từ gian khó

   19/02/2009 - 13 lượt xem
   Có lẽ ít ai biết thời kỳ kinh tế suy thoái tệ hại lại là khi một loạt thương hiệu lớn như Procter & Gamble, IBM, General Motors ra đời và phát triển.
   Xem chi tiết
  • Việt Nam, ốc đảo trên bản đồ thương hiệu thế giới

   13/12/2007 - 13 lượt xem
   Con người hiện đại tiêu dùng với 80% tuân theo cảm xúc, chỉ còn 20% lắng nghe lý trí. Thương hiệu phải biết tập trung vào cảm xúc”. 800 chuyên gia tiếp thị và doanh nhân đến từ 20 quốc gia ngồi lại cùng nhau để thảo luận việc xây dựng những “thương hiệu dẫn đầu” và những “thương hiệu toàn cầu”. Điều tiếc nhất, là không tìm thấy chút dấu ấn nào của Việt Nam trong cuộc hội ngộ này.
   Xem chi tiết